Trẻ uống Calci Vita có bị tiêu chảy không?

  • 282

Trả lời:

Calci được biết đến là một khoáng chất khó hấp thụ và thường gây ra nhiều tác dụng phụ khi sử dụng. Trong đó thì tiêu chảy là một tác dụng phụ thường gặp.

Tình trạng tiêu chảy thường xảy ra ở trẻ em khi sử dụng lượng Calci quá liều hoặc sai cách. Nguyên nhân là do hệ tiêu hóa của bé vẫn còn non yếu nên dễ dẫn tới các rối loạn về tiêu hóa mà tình trạng điển hình dễ xảy ra là tiêu chảy.

Calci Vita với các thành phần được nhập khẩu tại Đức và Thụy Điển, chiết xuất hoàn toàn tự nhiên giúp bé dễ dàng hấp thu không gây hiện tượng lắng đọng calci.

Tuy nhiên các mẹ cần chú ý cho bé sử dụng đủ liều. Nhu cầu canxi ở trẻ sẽ có sự thay đổi theo từng độ tuổi. Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi cần bổ sung 400mg Canxi mỗi ngày. Còn đối với những trẻ từ 1-3 tuổi cần cung cấp 500mg Canxi mỗi ngày. Trẻ nhỏ dưới 6 tuổi có nhu cầu mỗi ngày khoảng 600mg calci.

Các bữa ăn bình thường sẽ cung cấp khoảng 50% lượng calci cần thiết cho bé, do đó lượng canxi nên bổ sung sẽ bằng một nửa so với khuyến nghị.

Các mẹ tuyệt đối không để bé tự ý uống Calci mà phải ở bên hướng dẫn và cho bé uống để đảm bảo lượng calci sử dụng là đúng cách và đúng liều lượng.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *