Sau khi uống Calci Vita kiêng ăn gì?

Sau khi uống Calci Vita kiêng ăn gì? Để tránh các tác dụng không mong muốn có thể xảy ra cũng như có thể hấp thu tối đa lượng Calci vào cơ thể. Sau khi uống Calci Vita không nên ăn các món sau:

Nội dung

Thực phẩm chứa nhiều chất sắt

Đây là nhóm thực phẩm tuyệt đối phải tránh. Bởi sắt và canxi vốn là hai chất tối kỵ với nhau, nếu hai chất này vào cơ thể đồng thời thì khi kết hợp cùng chúng sẽ làm giảm khả năng hấp thu của chất còn lại. Vì vậy, sau khi uống Calci Vita, người dùng tuyệt đối không ăn ngay các thực phẩm giàu chất sắt, ví dụ như: nghêu, sò, ốc, hến, đậu hũ, gan. 

Để tránh xảy ra tương tác thì nên ăn các thực phẩm này cách nhau vài giờ để hàm lượng canxi có thể hấp thu được hết vào cơ thể.

Không uống sữa và các chế phẩm nguồn gốc từ sữa

Nhiều người có suy nghĩ rằng trong sữa vốn cũng có chứa nhiều canxi. Vì vậy, nếu uống canxi cùng lúc với sữa thì có thể tăng gấp đôi lượng canxi hấp thụ vào cơ.

Nhưng suy nghĩ này lại hoàn toàn sai lầm. Hàm lượng canxi trong sữa và canxi trong Calci Vita sẽ sự tương tranh với nhau. Vì vậy nếu sử dụng đồng thời cả hai loại này sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ canxi và thậm chí là còn khiến hàm lượng canxi trong cơ thể có nguy cơ bị sụt giảm nhanh chóng.

Tốt nhất là nên uống sữa và hoặc ăn các sản phẩm từ sữa cách 2 tiếng sau khi uống Calci Vita. 

Sau khi uống Calci Vita không nên uống sữa

Không ăn đồ quá mặn

Cần phải tránh xa đồ ăn mặn. Đồ ăn mặn không chỉ khiến cho cơ thể tích tụ nhiều các chất độc hại cho thận mà còn làm giảm khả năng hấp thu canxi. Theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, cơ thể khi tiêu thụ trung bình 6g muối sẽ làm mất đi tới 40 cho tới 60g canxi.

Bên cạnh đó, ăn mặn còn khiến cơ thể bị gầy yếu, suy dinh dưỡng nguyên nhân là do lượng canxi bị đào thải theo đường nước tiểu. Một số món ăn cần tránh khi sử dụng Calci Vita là dưa muối, cà muối, nước mắm, các món ăn vặt.

Không ăn thực phẩm chứa nhiều chất đạm

Không nên ăn các thực phẩm chứa nhiều chất đạm sau khi uống Calci Vita bởi vì nếu cơ thể được bổ sung quá nhiều các chất đạm cùng lúc sẽ khiến tốc độ hấp thụ canxi của cơ thể bị giảm xuống. 

Hạn chế ăn các thực phẩm chứa nhiều Axit oxalic, Axit phytic, Axit béo

Không nên ăn các thực phẩm chứa chất axit phytic, axit oxalic và axit béo vì khi chúng kết hợp với canxi sẽ tạo thành sản phẩm là các muối canxi không hòa tan và được đào thải theo nước tiểu ra ngoài. Do đó làm giảm lượng Canxi hấp thu vào cơ thể.

Một số thực phẩm nhóm này nên kiêng như: đậu nành, ngũ cốc, rau dền, rau chân vịt.

Không uống nước ngọt, nước có gas và chất kích thích

Nếu bạn đang uống Calci Vita thì không nên sử dụng nước ngọt, có ga hay các chất kích thích. Các chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra rằng hàm lượng photpho có trong các loại đồ uống này sẽ ức chế khả năng hấp thu và sử dụng canxi của cơ thể.

Không uống nước có ga và các chất kích thích

Từ đó làm hỏng men răng, ảnh hưởng đến xương và thiếu hụt magie gấp nhiều lần.

Trên đây bài viết đã cung cấp cho các bạn các thực phẩm nên kiêng sau khi uống Calci Vita, hy vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết hỗ trợ cho việc bổ sung canxi của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *