Sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ em loại nào tốt? Khi nào nên dùng?

 • Dược sỹ Bidiphar
 • Dược sỹ CKI Nguyễn Đoàn Thùy Loan
 • 192

Trong cuộc sống hiện nay, chiều cao không chỉ thể hiện vấn đề sức khỏe và sự phát triển của trẻ, mà còn liên quan đến vấn đề thẩm mỹ. Để phát triển chiều cao cho trẻ, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng của trẻ. Ngoài bổ sung chất dinh dưỡng từ thức ăn, các sản phẩm/thuốc tăng chiều cao cho trẻ em cũng đóng vai trò quan trọng. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 4 sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao an toàn cho trẻ.

1. 4 sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao an toàn cho trẻ

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ với nguồn gốc, thành phần khác nhau có mặt trên thị trường, khiến cho các bậc cha mẹ băn khoăn trong việc lựa chọn. Sau đây là top các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ mà các cha mẹ cần biết và tham khảo thêm.

1.1 Calci Vita BDF Kids

Calci Vita BDF Kids

Calci Vita BDF Kids

Calci Vita BDF Kids là sản phẩm cung cấp canxi và vitamin D do Công ty Cổ phần Dược – Trang thiết bị Y tế Bình Định (Bidiphar) sản xuất.

Thành phần mỗi ống Calci Vita BDF Kids gồm có: Canxi glucoheptonate, Vitamin D3, Vitamin C và Vitamin PP và các tá dược khác vừa đủ thể tích.

Công dụng: với công dụng chính là bổ sung canxi  và Vitamin D3, hỗ trợ cơ thể tăng cường hấp thu canxi, Calci Vita BDF Kids giúp xương và răng chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao, giúp giảm nguy cơ còi xương ở trẻ em.

Ưu điểm:

 • Sản phẩm cung cấp canxi dưới dạng canxi hữu cơ (là loại canxi có chứa canxi gần giống với canxi có trong các loại thực phẩm tự nhiên) rất an toàn, dễ hòa tan giúp cơ thể dễ hấp thu mà không lo bị dư thừa và lắng đọng.
 • Ngoài canxi, Calci Vita BDF Kids còn chứa nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin D (được nhập khẩu từ Thụy Sỹ). Vitamin D có vai trò quan trong quá trình hấp thu canxi của cơ thể, giúp canxi hấp thụ qua ruột vào máu một cách tối đa, tránh khỏi trường hợp canxi lắng đọng ở ruột và đào thải ra ngoài cơ thể.
 • Nguồn nguyên liệu của Calci Vita BDF Kid được nhập khẩu từ các nước Châu Âu đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Đặc biệt là ống đựng dung dịch canxi, được làm từ thuỷ tinh nhập khẩu Đức, an toàn, không làm xuất hiện tạp chất có hại vào sản phẩm.

Nhược điểm:

 • Siro được đựng trong ống thủy tinh, cha mẹ nên để xa tầm tay trẻ em, tránh các trường hợp đổ vỡ. Bên cạnh đó, trước khi uống Calci Vita BDF, không cho bé uống trực tiếp, mẹ cần phải bẻ một đầu ống, dốc ống vào ly nước cho chảy hết, cách sử dụng này chưa được thuận tiện.

Giá tham khảo: 95.000 VNĐ/hộp 24 ống

1.2 Sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao Mequib 1

Siro MeQuib được sản xuất bởi công ty TNHH Dược phẩm WINPHARMA.

Thành phần có trong mỗi chai MEQUIB 1 gồm có Vitamin K2, Vitamin D3 và các tá dược khác vừa đủ thể tích.

Công dụng: với công dụng chính là bổ sung vitamin K2, D3, Mequib 1 hỗ trợ cơ thể tăng cường hấp thu canxi, giúp xương chắc khỏe, làm giảm tình trạng còi xương ở trẻ nhỏ. Vì vậy, sản phẩm phù hợp với trẻ em còi xương, thiếu canxi, quấy khóc, chậm biết đi… Trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển (2-5 tuổi) và đang trong giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì (6-12 tuổi và trên 12 tuổi).

Ưu điểm:

 • Mequib 1 chứa Vitamin D có vai trò quan trong quá trình hấp thu canxi của cơ thể, giúp canxi hấp thụ qua ruột vào máu một cách tối đa, tránh khỏi trường hợp canxi lắng đọng ở ruột và đào thải ra ngoài cơ thể.
 • Ngoài Vitamin D3, Mequib 1 còn cung cấp vitamin K2 (giúp kích hoạt các protein osteocalcin hỗ trợ đưa calci vào xương, giúp xây dựng và phát triển khung xương hiệu quả. Ngoài ra, Vitamin K2 còn bảo vệ thành mạch máu khỏi sự canxi hóa, chống lại sự lắng đọng canxi vào thành mạch.

Nhược điểm:

 • MeQuib 1 không chứa canxi vì vậy cần bổ sung thêm các sản phẩm chứa canxi có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ.
 • Siro được đựng trong ống thủy tinh, cha mẹ nên để xa tầm tay trẻ em, tránh các trường hợp đổ vỡ, không cho bé uống trực tiếp, mẹ cần phải bẻ một đầu ống, dốc ống vào ly nước cho chảy hết.

Giá tham khảo: 135,000 VNĐ/ chai 10ml.

1.3 Sản phẩm tăng chiều cao cho bé Brauer Baby & Kids Liquid Vitamin D 

Siro Brauer Baby & Kids Liquid Vitamin D được sản xuất bởi công ty TNHH THASCO INTERNATIONAL

Thành phần có trong mỗi chai Brauer Baby & Kids Liquid Vitamin D gồm có vitamin D3 (400IU) và các tá Dược vừa đủ khác.

Công dụng: sản phẩm cung cấp vitamin D3 vì vậy giúp cho cơ thể tăng hấp thu canxi, hỗ trợ quá trình phát triển xương, răng, tăng sức mạnh cơ bắp và tăng sức đề kháng cho trẻ.

Ưu điểm:

 • Sản phẩm cung cấp Vitamin D3, hỗ trợ tăng chiều cao của trẻ
 • Brauer Baby & Kids Liquid Vitamin D có vị vani thơm ngon, dễ uống
 • Sản phẩm không chứa đường
 • Sản phẩm không chứa các chất tạo màu hay hương liệu nhân tạo

Nhược điểm:

 • Brauer Baby & Kids Liquid Vitamin D chỉ cung cấp Vitamin D3 mà không chứa canxi, vì vậy mẹ nên cho bé sử dụng thêm sản phẩm chứa canxi, có vai trò lớn trong hỗ trợ tăng chiều cao của trẻ.

Giá tham khảo: 330,000 VNĐ/ 10ml.

1.4 Sản phẩm tăng chiều cao cho bé của Úc Bio Island Lysine

Sữa bột và viên nhai Bio Island Lysine được sản xuất từ hãng Bio Island xuất xứ thương hiệu Úc.

Thành phần: sản phẩm bao gồm Lysine hydrochloride và lysine. Đây là một axit amin thiết yếu, là một trong những axit amin được gọi là nền tảng của protein.

Công dụng: thành phần chính là lysine, Bio Island Lysine giúp phát triển các men tiêu hóa, kích thích ăn uống cho trẻ, hỗ trợ hấp thu canxi trong cơ thể, tăng trưởng chiều cao, duy trì cấu trúc xương cho trẻ. Sản phẩm hỗ trợ việc sản xuất năng lượng và chuyển hóa carbohydrate, nhờ đó giúp trẻ em có phát triển đủ nhu cầu năng lượng cần thiết

Ưu điểm:

 • Sản phẩm chứa lysine không chỉ hỗ trợ hấp thu canxi, mà còn có thể góp phần sản xuất năng lượng cho cơ thể, kích thích ăn uống cho trẻ sơ sinh.
 • Có dạng bào chế phù hợp theo từng lứa tuổi: dạng bột cho trẻ dưới 6 tuổi, viên nhai cho trẻ trên 6 tuổi.
 • Dạng bột có hương vị thơm ngon của quả Phúc bồn đen rất dễ tiêu hóa.

Nhược điểm:

 • Bio Island Lysine chỉ cung cấp lysine mà không chứa canxi, vì vậy mẹ nên cho bé sử dụng thêm sản phẩm chứa canxi, có vai trò lớn trong hỗ trợ tăng chiều cao của trẻ.

Giá tham khảo: Bột Lysine có giá 395,000 VNĐ/ 150g. Viên nhai có giá  350,000 VNĐ/ 60 viên

2. Có nên cho trẻ sử dụng sản phẩm tăng chiều cao?

Trong quá trình phát triển của trẻ, có 2 giai đoạn phát triển đột phá chiều cao của bé: 1000 ngày đầu đời và giai đoạn dậy thì (12-15 tuổi). Nhưng bên cạnh đó, giai đoạn 3-10 tuổi là bước đà giúp trẻ đạt đến vóc dáng tối ưu khi bước sang tuổi dậy thì, quyết định đến 60% tiềm năng phát triển chiều cao ở trẻ. Vì vậy, các mẹ cần phải chú trọng đến quá trình phát triển của trẻ trong các giai đoạn này. Ngoài chế độ lành mạnh thì các mẹ cần cho con chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý, bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu cho quá trình phát triển của trẻ, đặc biệt là chú trọng tăng cường lượng Canxi, Vitamin D.

Trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày, chỉ có khoảng Chỉ có 20-30% canxi trong bữa ăn được hấp thu vào cơ thể. Để đảm bảo cung cấp đầy đủ canxi cho trẻ, tăng cường hấp thu canxi cho cơ thể thì việc bổ sung canxi, Vitamin D và các loại dưỡng chất khác là vô cùng cần thiết.

Các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao chỉ có tác dụng bổ sung các chất thiết yếu cho quá trình phát triển của trẻ. Vì vậy các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng những sản phẩm này bởi chúng không gây tác dụng phụ hay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé sau khi sử dụng.

3. Những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ em

3.1 Chế độ dinh dưỡng

Các sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ chỉ hỗ trợ bổ sung thêm những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ chứ không thể thay thế hoàn toàn. Vì vậy, các mẹ cần phải chú ý chế độ dinh dưỡng bằng việc bổ sung những loại thực phẩm giàu canxi cho trẻ.

Các sản phẩm giàu canxi như: Sữa và chế phẩm sữa, phô mai, là đậu hũ (calcium sulphate), hải sản, đậu các loại, mè, rau xanh… Các mẹ có thể đa dạng hóa các món ăn cho bữa cơm hằng ngày.

Tạo thói quen ăn uống lành sạch và lành mạnh cho trẻ. Ăn đồ ăn nhanh có thể gây béo phì và các bệnh lý tim mạch. Vì vậy không nên cho trẻ ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt, uống nước có ga và có cồn.

3.2 Chế độ sinh hoạt của trẻ

Trẻ thường xuyên tiếp xúc với ánh mặt trời giúp cơ thể tổng hợp Vitamin D. Vì vậy các mẹ không cần phải bao bọc trẻ quá kỹ, có thể cho trẻ ra ngoài chơi lúc nắng nhẹ, tận hưởng nguồn vitamin D tự nhiên.

Cho trẻ vui chơi giải trí, tập thể thao thường xuyên. Vì khi trẻ vận động, hormone tăng trưởng sẽ được sản sinh nhiều hơn so với bình thường.

Ngoài ra, giấc ngủ cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, cần cho trẻ đi ngủ sớm và ngủ sâu, đảm bảo chất lượng và thời gian ngủ của trẻ theo từng lứa tuổi.

Trên đây là bài chia sẻ về 4 sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ tốt nhất hiện nay, cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho các bậc cha mẹ để lựa chọn những sản phẩm thích hợp cho quá trình lớn lên và triển cho con em mình. Ngoài ra, để được tư vấn thêm về sản phẩm bổ sung canxi cho trẻ, bạn đọc vui lòng liên hệ tới tổng đài miễn cước 1800 888 677.

Nếu hữu ích hãy cho chúng tôi 5 sao nhé!