Uống sữa tăng chiều cao có béo không? Nên uống vào lúc nào tốt nhất?

 • Dược sỹ Bidiphar
 • Dược sỹ CKI Mai Xuân Thủy
 • 231

Sữa là thực phẩm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể phát triển toàn diện về chiều cao, cân nặng và trí tuệ. Nên bạn muốn dùng sữa để tăng chiều cao cho cơ thể, nhưng lại lo lắng, liệu rằng uống sữa tăng chiều cao có béo không. Nếu uống sữa thì uống vào lúc nào là tốt nhất để tăng chiều cao mà không thừa cân và ảnh hưởng đến sức khỏe? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

1. Nên uống sữa vào lúc nào để tăng chiều cao tốt nhất?

Uống sữa vào lúc nào tăng chiều cao tốt nhất

Uống sữa vào lúc nào tăng chiều cao tốt nhất

Mặc dù, sữa cung cấp nhiều chất bổ dưỡng thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao, nhưng không nên uống một cách tùy tiện. Vì có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe như ảnh hưởng tim mạch, thừa cân, béo phì… Do đó, câu hỏi đặt ra là “nên uống sữa vào lúc nào để tăng chiều cao tốt nhất”.

Rất nhiều người có thói quen cũng như quan niệm rằng uống sữa buổi sáng rất tốt cho việc phát triển chiều cao. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết đây không phải là thời gian uống sữa tốt nhất. Bởi đa phần, nồng độ hormon tăng chiều cao tương đối thấp sau khi thức dậy vào buổi sáng. Do đó, uống sữa vào thời gian này chỉ giúp cao hơn một chút, không phải là thời điểm vàng giúp tăng chiều cao.

Theo các nghiên cứu, thời điểm thích hợp để uống sữa giúp tăng chiều cao tốt nhất là:

 • Sau bữa ăn chính 1 – 2 giờ: giúp cơ thể hấp thu được hết các chất dinh dưỡng trong sữa, bổ sung đầy đủ năng lượng cho cơ thể.
 • 2 giờ trước khi đi ngủ: Uống sữa 2 giờ trước khi ngủ giúp ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn. Đồng thời lúc ngủ say tuyến yên tiết ra hormon nhiều nhất, các dưỡng chất kích thích phát triển chiều cao sẽ phát huy tác dụng một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, cần lưu ý không nên uống sữa vào gần bữa ăn chính, đúng hơn là trước khi ăn vì làm giảm hấp thu canxi và gây cảm giác no khiến trẻ biếng ăn. Cũng không nên uống sữa vào lúc đói vì có khả năng gây rối loạn tiêu hóa, giảm khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng.

2. Uống sữa tăng chiều cao có béo không?

Sữa là nguồn thực phẩm cung cấp dưỡng chất dồi dào cho cơ thể, giúp tăng chiều cao rất tốt, nhưng thường hàm lượng chất béo trong sữa cũng khá cao, đặc biệt là sữa dành cho trẻ nhỏ. Do đó, sữa tăng chiều cao có thể sẽ gây béo nếu như uống quá nhiều hoặc không được sử dụng đúng cách.

Ngược lại, nếu được bổ sung đúng cách với lượng dùng và thời điểm dùng phù hợp thì vừa không bị béo lên mà còn tốt cho sức khỏe. Uống đều đặn mỗi ngày với lượng sữa cần bổ sung vào thời gian khuyến cáo ở trên sẽ đạt được hiệu quả tăng chiều cao vượt trội.

3. Hướng dẫn lựa chọn sữa tăng chiều cao ít béo

Cách lựa chọn sữa tăng chiều cao ít béo

Cách lựa chọn sữa tăng chiều cao ít béo

Để có được sản phẩm sữa không gây thừa cân, béo phì bạn cần xem tình trạng cơ thể của mình cũng như người thân rồi mới lựa chọn sản phẩm sữa phù hợp, ví dụ:

 • Khi muốn tăng chiều cao nhưng thừa cân nặng: Lựa chọn các sản phẩm sữa không đường, đã loại chất béo.
 • Đối với các trường hợp cần tăng chiều cao, có cân nặng cân đối: Nên lựa chọn các sữa tăng chiều cao ít đường, ít chất béo
 • Đối với người gầy, muốn tăng chiều cao: thì nên lựa chọn sản phẩm sữa vừa giúp tăng chiều cao vừa giúp cải thiện cân nặng. Chẳng hạn như bên cạnh các dưỡng chất thúc đẩy phát triển chiều cao, cần kết hợp thêm các chất béo, đường và các chất tốt cho sự hấp thu dinh dưỡng cho cơ thể.

Tuy nhiên, cũng cần lựa chọn sản phẩm sữa phù hợp với từng giai đoạn phát triển và từng độ tuổi.

Một số hướng dẫn giúp bạn chọn sữa tăng chiều cao ít béo:

 • Lựa chọn các sản phẩm sữa đã tách béo: vừa giúp giảm chất béo cung cấp cho cơ thể vừa tăng lượng vitamin D và protein cao hơn các sữa khác.
 • Lựa chọn các loại sữa không đường, ít đường
 • Chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể

4. Sản phẩm bổ sung canxi chuyên dụng thay thế sữa

Sữa là nguồn bổ sung canxi tự nhiên cho cơ thể. Tuy nhiên, hàm lượng canxi và vitamin D trong sữa thường không cao, do đó đối với những trẻ thiếu canxi nặng sữa sẽ không cung cấp đủ canxi theo nhu cầu của cơ thể. Dẫn đến quá trình tăng chiều cao bị ảnh hưởng, diễn ra chậm hoặc chiều cao không thể đạt mức tối đa. Vì vậy, sử dụng các sản phẩm bổ sung canxi chuyên dụng thay thế sữa là điều cần thiết.

Các sản phẩm bổ sung canxi cung cấp trực tiếp canxi, các dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng chiều cao. Những sản phẩm này chứa hàm lượng canxi và vitamin D cao hơn trong sữa, đây những dưỡng chất quan trọng trong sự phát triển của xương, giúp xương dài ra cho trẻ phát triển chiều cao tối đa. Đặc biệt, các sản phẩm bổ sung canxi hiện nay cung cấp canxi dạng hữu cơ giúp cơ thể dễ dàng hấp thu và nhanh chóng được hiệu quả. Đồng thời, ngoài những thành phần tác động trực tiếp vào quá trình phát triển chiều cao, thì các sản phẩm bổ sung canxi không chứa các chất đạm, chất béo sẽ không gây béo như các sản phẩm sữa.

Trên đây là những thông tin về việc uống sữa tăng chiều cao, hy vọng giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm sữa phù hợp, thời điểm dùng hợp lý để phát triển chiều cao một cách tốt nhất mà không gây béo phì hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các sản phẩm bổ sung canxi giúp phát triển chiều cao hãy liên hệ đến số tổng đài miễn phí cước 1800.888.677 để được hỗ trợ và tư vấn.

Xem thêm:

5 loại sữa tăng chiều cao cho người lớn được “săn lùng” nhiều nhất

Sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ em loại nào tốt? Khi nào nên dùng?

Nếu hữu ích hãy cho chúng tôi 5 sao nhé!